10 สำนวนเกี่ยวกับแม่

สวัสดีค่าทุกท่าน เนื่องในวันแม่แห่งชาตินี้ อิงริชเทอร์มินอล ขอนำเสนอ 10 สำนวนภาษาอังกฤษที่เกี่ยวกับคำว่า “Mother” หรือ “แม่” เรามาดูกันนุะคะว่า “แม่” ที่เป็นคำง่ายๆ พูดทุกวัน แต่ยิ่งใหญ่ๆคำนี้ ปรากฏอยู่ในสำนวนภาษาอังกฤษ อะไรบ้าง และแอดหวังว่า จะเป็นประโยชน์ให้ทุกท่านได้ใช้ต่อไปนะคะ

10 ตัวอย่างภาษาอังกฤษแบบไทยๆ ที่พูดไป ฝรั่ง งง?

สวัสดีค่า ทุกท่าน สบายดีกันไหมเอ่ย วันนี้แอดไม่ค่อยสบายเลยค่ะ ไม่ใช่ไม่สบายกายนะคะ แต่แอดไม่สบายใจค่ะ เนื่องจากแอดเห็นหลายๆคนนั้นยังติดใช้ภาษาอังกฤษแบบไทยๆ ซึ่งเป็นอุปสรรคหลักๆ ที่ทำให้คนไทยหลายคนไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้คล่อง และถูกต้อง
แล้วภาษาอังกฤษแบบไทยๆที่ว่านั้นคืออะไรกันนะ??

• The Royal Coronation Ceremony • พระราชพิธีบรมราชาภิเษก

ในวันที่ 4-6 พค ที่ผ่านมา ประชาชนชาวไทยได้มีโอกาสร่วมยินดี และชื่นชมพระบารมีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ใน พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พ.ศ.๒๕๖๑ และวันนี้แอดมิน ขอถือโอกาสประมวลเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ พระราชพิธีบรมราชาภิเษก ผ่านคำศัพท์ภาษาอังกฤษนะคะ

วิธีการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษทั้ง 4 ด้าน และทักษะใดที่มีความสำคัญมากที่สุด

การสอนภาษาอังกฤษมักแบ่งออกเป็นสี่ส่วนหลัก ได้แก่ การอ่าน, การเขียน, การพูดและการฟัง ซึ่งยังเป็นที่ถกเถียงกันว่าทักษะใดที่มีความสำคัญมากที่สุด ปัจจัยสำคัญของการใช้ทักษะพื้นฐานทั้งสี่คือทักษะแต่ละด้านนั้นจะเป็นตัวที่ช่วยส่งเสริมกัน ตัวอย่างเช่น นักเรียนที่มีทักษะการสนทนาที่คล่องแคล่วมักจะเรียนรู้การอ่านและเขียนได้เร็วกว่านักเรียนที่ไม่คล่องแคล่ว ดังนั้นการเรียนรู้ทักษะทุกด้านจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ เนื่องจากทักษะแต่ละด้านสามารถช่วยส่งเสริมทักษะด้านอื่น ๆ ได้

กำลังเตรียมตัวสำหรับข้อสอบ TOEIC ภาคฟังและอ่านอยู่ใช่มั้ย? เคล็ดลับ 6 ข้อนี่ช่วยคุณได้

คุณได้วางแผนที่จะสอบข้อสอบ TOEIC ทั้งส่วนการฟังและการอ่านแล้วหรือยัง? องค์กรและธุรกิจต่าง ๆ กว่า14,000 แห่ง และตำแหน่งราชการในกว่า 160 ประเทศต่างก็ยอมรับในมาตรฐานของ TOEIC ดังนั้นแล้วการมีคะแนน TOEIC ติดไว้ในเรซูเม่ของคุณ จะสร้างข้อได้เปรียบให้กับคุณได้อย่างมาก

...
...
englishterminal

Phone : 088-819-0895  
Line : @englishterminal
Facebook : enterminal​

สาขาสะพานใหม่-รามอินทรา
3/301 ซ.พหลโยธิน52 ถ.พหลโยธิน แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม.​

สาขาเดอะทรี-ปทุมธานี
99/99-2 ศูนย์การค้าเดอะทรีอเวนิว ถ.กรุงเทพ-ปทุม ต.บางคูวัด อ.เมือง จ.ปทุมธานี

สาขาเดอะคริสตัล-ชัยพฤกษ์
99/7 ศูนย์การค้าเดอะคริสตัล พีทีที ม.5 ต.คลองพระอุดม อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN by​

Copyright © 2019 ENGLISH TERMINAL

DBD engtermonal
englishterminal
enterminal
@englishterminal