10 ตัวอย่างภาษาอังกฤษแบบไทยๆ ที่พูดไป ฝรั่ง งง?

สวัสดีค่า ทุกท่าน สบายดีกันไหมเอ่ย วันนี้แอดไม่ค่อยสบายเลยค่ะ ไม่ใช่ไม่สบายกายนะคะ แต่แอดไม่สบายใจค่ะ เนื่องจากแอดเห็นหลายๆคนนั้นยังติดใช้ภาษาอังกฤษแบบไทยๆ ซึ่งเป็นอุปสรรคหลักๆ ที่ทำให้คนไทยหลายคนไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้คล่อง และถูกต้อง
แล้วภาษาอังกฤษแบบไทยๆที่ว่านั้นคืออะไรกันนะ??

• The Royal Coronation Ceremony • พระราชพิธีบรมราชาภิเษก

ในวันที่ 4-6 พค ที่ผ่านมา ประชาชนชาวไทยได้มีโอกาสร่วมยินดี และชื่นชมพระบารมีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ใน พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พ.ศ.๒๕๖๑ และวันนี้แอดมิน ขอถือโอกาสประมวลเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ พระราชพิธีบรมราชาภิเษก ผ่านคำศัพท์ภาษาอังกฤษนะคะ

วิธีการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษทั้ง 4 ด้าน และทักษะใดที่มีความสำคัญมากที่สุด

การสอนภาษาอังกฤษมักแบ่งออกเป็นสี่ส่วนหลัก ได้แก่ การอ่าน, การเขียน, การพูดและการฟัง ซึ่งยังเป็นที่ถกเถียงกันว่าทักษะใดที่มีความสำคัญมากที่สุด ปัจจัยสำคัญของการใช้ทักษะพื้นฐานทั้งสี่คือทักษะแต่ละด้านนั้นจะเป็นตัวที่ช่วยส่งเสริมกัน ตัวอย่างเช่น นักเรียนที่มีทักษะการสนทนาที่คล่องแคล่วมักจะเรียนรู้การอ่านและเขียนได้เร็วกว่านักเรียนที่ไม่คล่องแคล่ว ดังนั้นการเรียนรู้ทักษะทุกด้านจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ เนื่องจากทักษะแต่ละด้านสามารถช่วยส่งเสริมทักษะด้านอื่น ๆ ได้

กำลังเตรียมตัวสำหรับข้อสอบ TOEIC ภาคฟังและอ่านอยู่ใช่มั้ย? เคล็ดลับ 6 ข้อนี่ช่วยคุณได้

คุณได้วางแผนที่จะสอบข้อสอบ TOEIC ทั้งส่วนการฟังและการอ่านแล้วหรือยัง? องค์กรและธุรกิจต่าง ๆ กว่า14,000 แห่ง และตำแหน่งราชการในกว่า 160 ประเทศต่างก็ยอมรับในมาตรฐานของ TOEIC ดังนั้นแล้วการมีคะแนน TOEIC ติดไว้ในเรซูเม่ของคุณ จะสร้างข้อได้เปรียบให้กับคุณได้อย่างมาก

Valentine’s Day English

พรหมลิขิต บันดาลชักพา ดลให้มาพบกัน ทันใด ..... เป็นไงบ้างคะ เพลงรักต้อนรีบวันวาเลนไทน์ของแอด ทันสมัยไหมคะ ฮ่าๆๆ และเหมือนเช่นเคยค่ะ แอดไม่ได้นำเพลงมาฝากแฟนๆอย่างเดียวแน่นอน แต่แอดยังขนคำศัพท์ที่เกี่ยวกับวันวาเลนไทน์และสำนวนบอกรักหวานๆ มาให้แฟนๆได้นำไปใช้ และส่งต่อให้กับคนที่แฟนๆแอบรัก แต่สำหรับใครที่ตอนนี้ยังไม่มีคู่หรือยังไม่เจอคนที่ใช่ ก็สามารถเก็บคำศัพท์และสำนวนรักภาษาอังกฤษเหล่านี้ไว้ไปใช้ในโอกาสหน้าก็ได้ มันต้องมีสักวันที่เป็นของเราค่ะ อิอิ

...
...
englishterminal

Phone : 088-819-0895  
Line : @englishterminal
Facebook : enterminal​

สาขาสะพานใหม่-รามอินทรา
3/301 ซ.พหลโยธิน52 ถ.พหลโยธิน แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม.​

สาขาเดอะทรี-ปทุมธานี
99/99-2 ศูนย์การค้าเดอะทรีอเวนิว ถ.กรุงเทพ-ปทุม ต.บางคูวัด อ.เมือง จ.ปทุมธานี

สาขาเดอะคริสตัล-ชัยพฤกษ์
99/7 ศูนย์การค้าเดอะคริสตัล พีทีที ม.5 ต.คลองพระอุดม อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN by​

Copyright © 2019 ENGLISH TERMINAL

DBD engtermonal
englishterminal
enterminal
@englishterminal